ಜೀವಸತ್ವಗಳ ಆವಿಷ್ಕಾರ ಹಾಗೂ ಅವುಗಳ ಆಹಾರ ಮೂಲಗಳು
ಆವಿಷ್ಕಾರವಾದ ವರ್ಷ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಆಹಾರ ಮೂಲ
1909 ●●ಜೀವಸತ್ವ Aೲೲ (ರೆಟಿನಾಲ್) ಕಾಡ್ ಮೀನಿನ ಯಕೃತ್ತಿನ ತೈಲ
1912●● ಜೀವಸತ್ವ B1ೲೲ (ಥಿಯಾಮೈನ್) ಅಕ್ಕಿ ತವುಡು
1912◆● ಜೀವಸತ್ವ Cೲೲ (ಆಸ್ಕಾರ್ಬಿಕ್ ಆಮ್ಲ ) ನಿಂಬೆಹಣ್ಣುಗಳು
1918●● ಜೀವಸತ್ವ Dೲೲ (ಕ್ಯಾಲ್ಷಿಫೆರಾಲ್) ಕಾಡ್ ಮೀನಿನ ಯಕೃತ್ತಿನ ತೈಲ
1920 ●●ಜೀವಸತ್ವ B2ೲೲ
(ರಿಬೋಫ್ಲಾವಿನ್) ಮೊಟ್ಟೆಗಳು
1922 ●●ಜೀವಸತ್ವ Eೲೲ (ಟೊಕೊಫೆರಾಲ್) ಗೋಧಿ ಮೊಳಕೆಯ ತೈಲ,
ಅಂಗರಾಗ ಮತ್ತು ಯಕೃತ್ತು
1926 ●●ಜೀವಸತ್ವ B12ೲೲ (ಸೈಯಾನೊಕೊಬಾಲಮಿನ್) ಯಕೃತ್ತು
1929 ●●ಜೀವಸತ್ವ Kೲೲ (ಫೈಲ್ಲೋಕ್ವಿನೊನ್) ಕುದುರೆ ಮೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು
1931 ●●ಜೀವಸತ್ವ B5ೲೲ (ಪಾಂಟೊಥೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲ ) °°ಯಕೃತ್ತು
1931 ●●ಜೀವಸತ್ವ B7 ೲೲ(ಬಯೊಟಿನ್) °°ಯಕೃತ್ತು
1934 ●●ಜೀವಸತ್ವ B6 ೲೲ(ಪೈರಿಡಾಕ್ಸಿನ್) °°ಅಕ್ಕಿ ತವುಡು
1936 ●●ಜೀವಸತ್ವ B3ೲೲ (ನಿಯಾಸಿನ್)°° ಯಕೃತ್ತು
1941 ●●ಜೀವಸತ್ವ B9ೲೲ (ಫಾಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ )
0 Comments